A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 Lưu ý khi chọn mua sofa cho căn hộ nhỏ

Để hoàn thiện nội thất cho căn hộ nhỏ, diện tích khiêm tốn thì việc sắp xếp, bố trí nội thất để có không gian tối ưu về diện tích nhưng vẫn thanh lịch, hiện đại và đầy đủ tiện nghi là một thách thức không hề nhỏ cho gia chủ.

Một trong những món nội thất tạo nên linh hồn cho căn hộ chính là bộ sofa, để lựa chọn được chiếc sofa đúng chuẩn, cần dựa vào một số tiêu chí bắt buộc sau đây để có 1 bộ sofa ưng ý và chất lượng:

5 Lưu ý khi chọn mua sofa cho căn hộ nhỏ

1- Phần khung

Là phần quan trọng nhất vì nó quyết định chất lượng sofa bởi tính chịu lực cao. Vì vậy phần khung nên được làm từ gỗ tư nhiên sẽ đảm bảo tính bền vững của chiếc sofa.

2- Phần nệm

Đệm mút là nguyên liệu quan trọng làm nên 1 chiếc ghế sofa êm ái, vì vậy bạn cần tìm hiểu về chất liệu của mút. Mút tốt là mút có độ đặc cao, độ đàn hồi lớn, không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng. Hiện nay mút dùng cho đệm ô tô hay còn gọi D40 là một trong những loại mút tốt nhất trên thị trường.

3- Chân ghế

Phần chân tất nhiên phải làm từ các vật liệu chắc chắn nhất, gỗ tự nhiên hoặc kim loại cứng như inox hoặc thép. Kết cấu vững nhất là chân nên là một phần của khung ghế chứ không chỉ là dạng gắn bên ngoài vào. Tuy nhiên loại gắn bên ngoài cũng có ưu điểm là có thể tháo rời để có thể dễ dàng khi vận chuyển.

4- Kiểu dáng của ghế

Bạn nên tìm hiểu trước về kiểu dáng và mẫu mã sofa hoặc hỏi ý kiến kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất trước khi quyết định mua ghế. Lưu ý khi chọn kiểu dáng ghế sofa nên phù hợp với nội thất cả căn nhà hoặc không gian để đảm bảo căn phòng sẽ trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn và chuẩn Gu hơn.

5- Kích cỡ

Xem xét kích thước tổng thể của căn phòng từ đó xác định chiều dài, rộng, cao của chiếc ghế sofa sao cho cảm giác nhìn tốt nhất trong không gian đó. Bạn có thể dùng một số vật dụng dụng đánh dấu hoặc dán băng kéo lên sàn, để một vài ngày để xem cảm giác đi lại và sinh hoạt trong căn phòng có vấn đề gì không.

Với 5 tiêu chí cơ bản trên bạn chắc chắn sẽ tìm được một bộ sofa phù hợp để hoàn thiện nội thất cho căn hộ nhỏ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết